Tin khác
BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ VỆ SINH MÔI TRƯỜNG
 

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ VỆ SINH MÔI TRƯỜNG

Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay, Hiện nay, cuộc sống đang phát triển ngày càng hiện đại, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện, tuy nhiên, đối lập với nó, tình trạng ô nhiễm môi trường lại có những diễn biến phức tạp. Ô nhiễm môi trường đang là vấn đề chung của toàn xã hội, chủ thể là các hộ gia đình và người dân. Bảo vệ môi trường hơn bao giờ hết đã trở thành nhiệm vụ cấp bách của toàn xã hội.

Căn cứ Quyết định của UBND tỉnh Hải Dương về công tác quản lý và bảo vệ môi trường, Thực hiện chỉ thị số 05 ngày 07/03/2017 của Ban Thường vụ huyện ủy Kinh Môn về việc tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện.

          Qua một thời gian tổ chức triển khai thực hiện đã tạo hiệu ứng tích cực, thiết thực trong toàn thể nhân dân, ý thức người dân về công tác vệ sinh môi trường được nâng nên rõ rệt, công tác vệ sinh môi trường cơ bản đã được các ban ngành đoàn thể và cơ sở thôn duy trì thường xuyên vào ngày 25 hàng tháng tại các trục đường chính, đường làng, ngõ xóm, đường nội đồng; cán bộ, công chức, viên chức dọn tại khu vực công sở, cơ quan, đơn vị vào thứ 6 hàng tuần. góp phần quan trọng trong việc giữ gìn đảm bảo vệ sinh môi trường. Trên địa bàn xã đã hình thành được tổ thu gom rác thải và vận động người dân tham gia đóng góp phí thu gom rác thải nhưng đến nay tỉ lệ tham gia đóng góp mới đạt được 70%, một số hộ dân chưa tích cực tham gia đóng góp đồng thời còn vứt rác bừa bãi tại các tuyến đường đi lại và kênh mương làm ảnh hưởng đến cảnh quan, ô nhiễm môi trường. Hiện nay vi phạm vẫn tiếp tục diễn ra với mức độ ngày càng nghiêm trọng khiến chính quyền địa phương phải ra quân áp dụng các biện pháp xử lý vi phạm…. UBND xã đề nghị cán bộ, đảng viên, toàn thể nhân dân nghiêm túc chấp hành thực hiện Nghị định 155/2016/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 18/11/2016 về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Mức xử phạt đối với các hành vi sai phạm cụ thể như sau:

Vứt tàn, mẩu thuốc lá không đúng nơi quy định phạt: từ 500 nghìn đến 1 triệu đồng;

Các hành vi vệ sinh cá nhân ( tiểu tiện, đại tiện) không đúng nơi quy định tại những nơi công cộng phạt: từ 1 triệu đến 3 triệu đồng;

Vứt rác thải sinh hoạt không đúng nơi quy định tại nơi công cộng phạt: từ 3 đến 5 triệu đồng;

 Vứt rác thải ra kênh, mương, ven đường, hệ thống thoát nước phạt: từ 5 đến 7 triệu đồng.

          Vệ sinh môi trường là một trong những vấn đề cần được đưa ra giải quyết hiện nay. Vì vậy mọi người cần có ý thức hơn trong việc giữ gìn, bảo vệ cảnh quan môi trường chung và khu vực nơi mình sinh sống. Mỗi người hãy tự thực hiện dọn dẹp, thu gom rác và vệ sinh môi trường hàng ngày. Hãy có ý thức chấp hành tốt, không xả rác hay vứt xác động vật bừa bãi, … Nhiều người có ý thức đẹp sẽ tạo nên một môi trường xanh, sạch, đẹp.


 
Các bài liên quan
Công tác tuyên truyền và thực hiện tính tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước theo quy định tại nghị định số 82/2017/NĐ-CP ngày 17/7/2017 của chính phủ (30/10/2020)
Phê duyệt Kế hoạch phát triển nhà ở tỉnh Hải Dương năm 2020 (30/10/2020)
Khẩn trương hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định đời sống (30/10/2020)
Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 11/2019 (30/10/2020)
Những chính sách mới nổi bật có hiệu lực tháng 8/2020 (30/10/2020)
 
Quay lạiXem tiếp   
 

Thư viện ảnh

Truyền thông
 
Hát về Kinh Môn
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay27 
 Hôm qua16
 Tuần này185 
 Tất cả186071 
IP: 44.200.168.16